Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ hai, 19/03/2018 | 14:31:08 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên: triển khai Luật tín ngưỡng- tôn giáo và văn bản hướng dẫn thi hành
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 19/03, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức buổi hội nghị triển khai Luật tín ngưỡng- tôn giáo năm 2016 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính Phủ cho tất cả các chức sắc, chức việc các tôn giáo, đại diện ban quản lý các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Trần Đức Thịnh- Phó Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh triển khai các quy định của Luật tín ngưỡng- tôn giáo năm 2016 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính Phủ. Theo đó, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 được Quốc hội thông qua ngày 18/11/2016 với 9 chương, 68 Điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018, đây là một bước tiến mới có ý nghĩa quan trọng đối với việc đảm bảo hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 cũng có những điểm mới cơ bản như: mở rộng chủ thể thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bổ sung nội dung được tập trung sinh hoạt tôn giáo riêng tại cơ sở tôn giáo hoặc tại địa điểm hợp pháp khác ở Việt Nam; được mời chức sắc, nhà tu hành là người Việt Nam hoặc người nước ngoài giảng đạo. Hội nghị cũng đã thông tin các quy định của Nghị định 162/2017 của chính phủ gồm có 6 chương, 25 điều, quy định chi tiết một số điều thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Ông Trần Đức Thịnh - Báo cáo viên cấp tỉnh triển khai Luật tín ngưỡng tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành

Thông qua hội nghị phổ biến Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhằm đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người theo quy định Hiến pháp năm 2013; để từ đó mọi người được nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cho các chức sắc, chức việc các tôn giáo, đại diện ban quản lý các cơ sở tín ngưỡng và nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Được biết trong buổi chiều, UBND huyện tiếp tục tổ chức triển khai Luật tín ngưỡng tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành đến tất cả các cán bộ chủ chốt của huyện, xã hiện đang phụ trách công tác tôn giáo trên địa bàn.

Chí Nhẫn


Tin liên quan