Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 12/04/2018 | 10:59:35 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018
Tập tin đính kèm:

Nhằm tạo chuyển biến trong việc nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, sáng ngày 12/4, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

 

Ông Trần Văn Phương-Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban chỉ đạo ATTP huyện phát biểu tại lễ phát động       

An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề mà Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm chú trọng, coi đây là vấn đề có ý nghĩa lớn trong mọi mặt của đời sống xã hội, về bảo vệ môi trường, về bảo vệ sức khỏe cộng đồng và cũng là vấn đề ảnh hưởng lớn tiến trình hội nhập của đất nước. Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội, tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo UBND huyện, ông Trần Văn Phương-Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban chỉ đạo ATTP huyện đã yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các hộ kinh doanh thực phẩm nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm ao toàn, vệ sinh thực phẩm, coi việc bảo đảm an toàn thực phẩm vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, cá nhân. Các ngành chức năng của huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm từng bước lập lạo trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. UBND các xã cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhất là loại hình kinh doanh thức ăn đường phố.   

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể người dân trên địa bàn đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, ngay sau lễ phát động UBND huyện đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền an toàn thực phẩm dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện.

                                                                                                                        Minh Hải


Tin liên quan