Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Hoạt động Hội đồng nhân dân
Thứ năm, 12/04/2018 | 15:21:38 GMT+7
Thường trực HĐND huyện Bắc Tân Uyên trao đổi kinh nghiệm hoạt động với thường trực HĐND các xã
Tập tin đính kèm:

Sáng 12/04,  Thường trực HĐND huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã trên địa bàn huyện. Ông Đặng Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thường trực HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động HĐND quý I , Phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018. Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi, thẳng thắn các vấn đề về hoạt động giám sát chuyên đề của các ban HĐND huyện, xã; công tác phối hợp tổ chức cho HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri và phân loại các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau các kỳ họp; Góp ý việc ban hành các Nghi Quyết của HĐND các xã cuối năm 2017… Ngoài ra, nhiều đại biểu mạnh dạn nêu lên những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Chất lượng hoạt động của một số đại biểu còn mang tính hình thức chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; báo cáo còn thiếu sót, số liệu chưa đầy đủ; thành viên của các ban HĐND cấp xã hầu hết là kiêm nhiệm vì vậy năng lực ở một số lĩnh vực còn hạn chế, ít kinh nghiệm đối với nhiệm vụ được phân công nên kết quả thẩm tra chưa mang tính phản biện đạt kết quả chưa cao, ... Đồng thời, một số đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, những cách làm hay, sáng tạo trong thực tiễn tại mỗi địa phương.

​Toàn cảnh hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa TT HĐND huyện với TT HĐND các xã trên địa bàn huyện

Trong hội nghị này, các đại biểu cũng kiến nghị HĐND huyện thời gian tới cần mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác cho thành viên trong các ban của HĐND xã để nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được phân công; Hỗ trợ thêm nguồn  kinh phí cho các ban hoạt động; cũng như cung cấp trang bị, tài liệu có liên quan để các kỳ họp HĐND được tổ chức theo đúng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Ông Đặng Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
 phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Đặng Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các ý kiến tham luận tại hội nghị, phản ánh được tình tình thực tế trong quá trình hoạt động của các ban HĐND xã trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh với đại biểu HĐND cần phải tập trung thực hiện nâng cao chất lượng việc xem xét, thẩm tra các báo cáo của UBND, của các ngành trình tại các kỳ họp dẻ ban hành Nghị quyết sát với tình hình thực tế tại địa phương; Tăng cường giám sát giữa 02 kỳ họp và lưu ý những vấn đề nổi cộm mà cử tri quan tâm. Mặc khác, Ông Đặng văn Hùng cũng yêu cầu các tổ đại biểu, Đại biểu HĐND huyện, xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm chủ động nghiên cứu các quy định của pháp luật về hoạt động giám sát để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND và các ban HĐND huyện, xã trong thời gian tới.

Chí Nhẫn


Tin liên quan