Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ ba, 17/04/2018 | 14:48:11 GMT+7
Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy làm việc tại huyện Bắc Tân Uyên
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 17/4, Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do ông Nguyễn Văn Lộc–Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Bắc Tân Uyên về việc thực hiện Quyết định 217 về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội”, Quyết định 218 về “Quy định việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Ngọc Hiệp-Bí thư Huyện ủy, ông Đặng Văn Hùng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể 2 xã Thường Tân và Hiếu Liêm.

         Ông Huỳnh Văn Thọ-Trưởng ban Dân vận HU báo cáo kết quả thực hiện QĐ 217, 218 của huyện tại buổi làm việc

Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Tân Uyên thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát trong việc triển khai thực hiện Quyết định 217, 2018; tạo điều kiện thuận lợi phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội trong công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở thường xuyên triển khai tổ chức thực hiện từng bước đi vào nề nếp và có hiệu quả. Trong 5 năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức 01 đoàn kiểm tra, 02 đoàn giám sát chuyên đề đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và 13 chi, đảng bộ cơ sở và người đứng đầu các đơn vị. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện đã tổ chức giám sát được 49 cuộc, 18 nội dung với 49 lượt đơn vị; 36 kiến nghị. Đối với cấp xã đã tổ chức giám sát được 54 cuộc; 54 nội dung; 65 kiến nghị. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội đã tổ chức 36 cuộc, với 220 lượt ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền thông qua diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Tuy nhiên, việc xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản để triển khai thực hiện Quyết định 217 ở một số địa phương còn chậm và chưa cụ thể, nên trong quá trình thực hiện chưa có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ; chất lượng giám sát của Mặt trận, các đoàn thể còn nhiều hạn chế; công tác phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể trong hệ thống chính trị huyện chưa được thực hiện. Một vài đoàn thể chính trị-xã hội ở cơ sở thực hiện góp ý còn chung chung, mang tính hình thức; một số cán bộ thực hiện góp ý còn tâm lý ngại va chạm, nể nang, không dám nêu chính kiến của mình, chưa chỉ rõ những hạn chế trong các nội dung góp ý.

 Ông Nguyễn Văn Lộc-Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc         

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lộc-Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, ban Dân vận huyện; ghi nhận một số kết quả mà huyện đạt được trong thực hiện Quyết định 217, 218; đồng thời đề nghị huyện cần phát huy vai trò đóng góp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội trong xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; phát huy vai trò của nhân dân trong phản biện xã hội; thực hiện tốt công tác góp ý định kỳ, góp ý hàng năm, đối thoại giữa nhân dân với các tổ chức, đoàn thể huyện.

         

                         Minh Hải


Tin liên quan