Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Thông tin Nội chính
Thứ tư, 18/04/2018 | 11:21:33 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017 triển khai kế hoạch năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 18/4, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018.

 Trung tá Trịnh Xuân Hòa-Phó chỉ huy trưởng BCH QS huyện thông qua báo cáo công tác giáo dục QP và AN năm 2017        

Trong năm 2017, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh từ huyện đến xã đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trên về giáo dục quốc phòng và an ninh chặt chẽ và đồng bộ góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Từ đó tạo chuyển biến trong thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại địa phương. Trong năm, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã mở 5 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 384 đối tượng là công nhân cao su, giáo viên, thanh niên công nhân, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn, cán bộ, công chức, chức việc các tôn giáo; cử 17 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3 tại trường Quân sự tỉnh. Bên cạnh đó, Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh ninh huyện đã chỉ đạo 3 trường THPT tổ chức giáo dục phân phối quốc phòng và an ninh cho 1.237 học sinh; tổ chức 3 cuộc tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự, tuyển sinh công an cho 337 học sinh, qua đó có 11 học sinh đăng ký tuyển sinh quân sự và 16 học sinh đăng ký tuyển sinh công an. Ngoài ra, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các xã cũng đã mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 với 76 người tham gia; Đài truyền thanh huyện đã phát hơn 170 giờ trên hệ thống loa đài với các nội dung liên quan đến quốc phòng và an ninh.

Trong năm 2018, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện sẽ tập trung nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân; thường xuyên đổi mới phương pháp tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh trong các trường THPT; tổ chức tốt việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng, trong đó, tổ chức 6 lớp bồi dưỡng cho các đối tượng.

 Thượng tá Lê Văn Toàn-CHT BCH QS huyện-PCT TT HĐ GD QP và AN huyện tặng giấy khen cho các tập thể         

Dịp này, ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện cho 14 tập thể, 15 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017.

     Minh Hải


Tin liên quan