Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ hai, 11/06/2018 | 15:19:53 GMT+7
Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 08/6, Ban chỉ đạo 389 huyện Bắc Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an toàn thực phẩm năm 2018. Dự hội nghị có khoảng 200 đại biểu là thành viên BCĐ 389, đại diện chi hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đại diện các chi hội đoàn thể, cán bộ quản lý thương mại, trưởng ban điều hành ấp và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Thành Danh-Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh đang triển khai các nội dung

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Danh – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Bình dương đã giới thiệu cho các đại biểu về luật ATTP và các quy định về quản lý an toàn thực phẩm; các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý chất lượng tại cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm bao gói sẳn, có điều kiện quản lý đặc biệt. Đồng thời trao đổi, tháo gỡ một số vướng mắc của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng đang gặp khó khăn hiện nay.

Cũng tại hội nghị, đại diện công ty Unilever Việt Nam đã trực tiếp hướng dẫn các đại biểu cách phân biệt hàng gian, hàng giả nhằm trang bị kiến thức tiêu dùng phù hợp hơn khi mua, sử dụng sản phẩm.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, qua đó thay đổi hành vi, phong tục, tập quán sản xuất, kinh danh, sinh hoạt, ăn uống gây mất ATTP, góp phần bảo vệ sức khoẻ, tính mạng con người. Được biết, sau hội nghị này Ban chỉ đạo 389 huyện Bắc Tân Uyên sẽ tiếp tục tổ chức và mở rộng các hội nghị để tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia tố giác, cung cấp thông tin về đối tượng có dấu hiệu kinh doanh buôn lậu, hàng gian hàng giả hàng cấm trên địa bàn, góp phần tạo chuyển biến và đấu tranh có hiệu quả trong công tác quản lý thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2018.

Bảo Nam


Tin liên quan