Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ ba, 10/07/2018 | 14:02:52 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên: phổ biến kiến thức pháp luật trong hoạt động thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an toàn thực phẩm
Tập tin đính kèm:

   Sáng ngày 05/07, Tại UBND xã Lạc An, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo 389 huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội nghị triển khai các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và an toàn thực phẩm.

    Ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh triển khai các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và an toàn thực phẩm

   Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, báo cáo viên pháp luật tỉnh triển khai các văn bản pháp luật trong hoạt động thương mại, bảo vệ người tiêu dùng và an toàn thực phẩm. Hướng dẫn các quy định về niêm yết giá sản phẩm rõ ràng tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng và sản phẩm đảm bảo được bảo hành đúng quy định. Giới thiệu đến các đại biểu về các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm hiện nay. Lưu ý đối với người tiêu dùng cách lựa chọn nơi mua hàng, hàng hóa phải có nhãn mác, có nguồn gốc, xuất xứ; còn hạn sử dụng, không được biến dạng, thay đổi đặc trưng và phải được chứa đựng, lưu trữ, bảo quản đúng quy định. Hướng dẫn về cách nhận biết hàng thật, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đối với một số loại hàng hóa đóng gói lưu thông trên thị trường hiện nay.

   Việc triển khai, hướng dẫn kiến thức về bảo vệ người tiêu dùng, an toàn thực phẩm nhằm thay đổi nhận thức, hành vi, phong tục tập quán sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, ăn uống lạc hậu, gây mất an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người, đạo đức kinh doanh; nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trang bị những kiến thức cần thiết để người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được đảm bảo từ khâu nguyên liệu ban đầu, trong quá trình sản xuất cho đến khâu lưu thông sản phẩm, phục vụ thực phẩm trên bàn ăn.

Chí NhẫnTin liên quan