Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 04/10/2018 | 16:43:33 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên tổ chức diễn đàn ngành giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân
Tập tin đính kèm:

  Sáng ngày 28/9, phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Tân Uyên phối họp cùng Ban Dân vận huyện tổ chức diễn đàn Ngành giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2018. Dự diễn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các phòng, ban chuyên môn Sở, ông Nguyễn Ngọc Hiệp-Bí thư Huyện ủy, ông Trần Văn Phương-Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Tấn Anh-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cán bộ chuyên môn của phòng, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn, đại diện Ban giám hiệu các trường và hơn 100 phụ huynh học sinh các trường trên địa bàn huyện.

  Tại diễn đàn, các đại biểu đã nghe đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức diễn đàn, kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa phòng Giáo dục và Đào tạo và Ban Dân vận Huyện ủy, kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp của nhân dân cho ngành giáo dục. Theo đó, phòng GD và ĐT huyện đã phối họp Ban Dân vận huyện tổ chức khảo sát 1.967 phiếu khảo sát đối với phụ huynh học sinh của 25 trường và các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã với 4 nội dung cách tiếp cận với ngành giáo dục, cơ sở vật chất-trang thiết bị dạy học, môi trường giáo dục và kết quả hoạt động giáo dục. Qua khảo sát cho thấy tỷ lệ hài lòng và rất hài lòng của nhân dân trên các lĩnh vực đều đạt trên 50%.

  Phụ huynh xã Tân Mỹ phát biểu ý kiến tại diễn đàn ngành giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân

Cũng tại diễn đàn, người dân đã có nhiều ý kiến đóng góp cho ngành giáo dục huyện xoay quanh các nội dung về công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở các trường tổ chức bán trú; việc sử dụng nguồn quỹ và hoạt động của ban đại diện hội phu huynh học sinh; công tác giảng dạy, chương trình học của một số cấp học, môn học đặc biệt là môn tiếng Anh và vi tính và chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; việc nâng cao chất lượng chuyên môn, đạo đức của đội ngũ giáo viên.

  Đại diện ngành giáo dục huyện đã giải trình một số phản ánh của người dân và tiếp thu những ý kiến xây dựng của người dân; cảm ơn những ý kiếh đóng góp chân thành của người dân và hứa sẽ có biện pháp, giải pháp để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

  Được biết đây là năm đầu tiên huyện Bắc Tân Uyên tổ chức diễn đàn ngành giáo dục lắng nghe ý kiến của nhân dân, thông qua diễn đàn sẽ giúp cho lãnh đạo huyện, ngành giáo dục nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, phản ánh của nhân dân  về công tác giáo dục và đào tạo, thái độ, tác phong của cán bộ quản lý, giáo viên qua đó kịp thời chấn chỉnh, cải tiến, nâng cao hơn nữa niềm tin của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và sự nghiệp giáo dục của địa phương.

                                                                                                               Minh HảiTin liên quan