Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 01/11/2018 | 15:33:31 GMT+7
Bế giảng lớp sơ cấp nghề trồng rau an toàn năm 2018
Tập tin đính kèm:

    Chiều ngày 30/10, tại xã Lạc An, Trường cao đẳng công nghệ và nông lâm Nam bộ phối hợp với Phòng kinh tế huyện Bắc Tân Uyên và UBND xã Lạc An tổ chức lễ bế giảng lớp sơ câp nghề trồng rau an toàn cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Lạc An.

    Sau thời gian 03 tháng tham gia lớp học, 25 học viên lớp trồng rau an toàn ở xã Lạc An được học tập 02 phần lý thuyết và thực hành do giảng viên Trường cao đẳng công nghệ và nông lâm Nam bộ giảng dạy. Đến với khóa học, các học viên được trang bị các kiến thức về nguyên nhân gây ô nhiễm rau hiện nay; quy trình khép kín về trồng các nhóm rau như: Kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại và chăm sóc cây rau;  cách lựa chọn các loại giống cây rau, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; Xác định được các loại sâu hại chính từ đó đưa ra các biện pháp phòng trừ phù hợp cho rau; thực hiện việc theo dõi, ghi chép sổ sách theo VietGAP và vận dụng quy trình sản xuất rau theo hướng VietGAP vào mô hình trồng rau tại địa phương. Đối với phần thực hành, mỗi học viên được hướng dẫn thực hiện thành thạo các thao tác sản xuất cây giống, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại. thu hoạch và bảo quản sản phẩm cây rau đảm bảo hiệu quả, an toàn và bảo vệ môi trường; Vận dụng được kiến thức cơ bản về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch sản xuất để thực hiện tổ chức quản lý và sản xuất kinh doanh các sản phẩm cây rau; tổ chức quản lý sản xuất trồng rau an toàn có hiệu quả, theo đúng quy trình VietGAP. Kết thúc khóa học, Trường cao đẳng công nghệ và nông lâm Nam bộ đã trao chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên hoàn thành khóa học theo yêu cầu.

Các học viên nhận chứng chỉ sơ cấp nghề trồng rau an toàn khi kết thức khóa học   

    Lớp dạy nghề trồng rau an toàn đã giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ thuật sản xuất rau sạch, an toàn. Đây là điều kiện quan trọng để các học viên áp dụng thực tiễn vào sản xuất, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận, góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người dân, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Chí Nhẫn


Tin liên quan