Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Hoạt động Hội đồng nhân dân
Thứ năm, 01/11/2018 | 15:35:33 GMT+7
Bắc Tân Uyên tổ chức Hội nghị Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã-thị trấn
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 31/10, Thường trực HĐND huyện Bắc Tân Uyên  tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý III, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018, đồng chí Đặng Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Văn An – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan và đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Ông Đặng Văn Hùng - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình hoạt động HĐND quý 3 và phương hướng nhiệm quý 4 năm 2018; nghe hướng dẫn tổ chức lấy phiếu tín nhiệm trong kỳ họp thường lệ cuối năm tới đây.Ngay sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2018, HĐND huyện, xã đã tập trung hoàn chỉnh và ban hành các Nghị quyết gửi HĐND cấp trên để báo cáo và gửi UBND và các ban, ngành cấp huyện, xã để triển khai thực hiện và phối hợp với Thường trực HĐND cấp trên và Ủy ban MTTQVN cùng cấp tiến hành tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm. Trong quý 3 năm 2018, hoạt động trường trực HĐND huyện tiếp tục được nâng cao hiệu quả, luôn tổ chức thực hiện đảm bảo theo quy chế, chương trình, kế hoạch đề ra, các mặt hoạt động luôn đi vào nhiệm vụ trọng tâm. Kỳ họp tổ chức đúng luật định, đảm bảo nội dung, chất lượng; hoạt động giám sát được tổ chức thực hiện thường xuyên, hiệu quả; Công tác tiếp dân, theo dõi đôn đốc việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện tốt; Công tác tiếp xúc cử tri của đại biểutrước và sau kỳ họp được chuẩn bị chu đáo và luôn được cải tiến cả về nội dung lẫn hình thức.Bên cạnh đó, hai Ban HĐND huyện luôn chủ động thực hiện theo chương trình đề ra, tích cực trong hoạt động khảo sát, giám sát từ đó có tác động đến các cơ quan, các ngành, các xã, thị trấn để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn giúp các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện tốt.

Cũng tại hội nghị, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã có bài tham luận đề xuất một giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động HĐND xã trong thời gian tới. Bên cạnh đó, để làm cơ sở cho cơ quan, tổ chức xem xét đánh giá cán bộ trong kỳ họp thường lệ cuối năm, Ban pháp chế HĐND huyện cũng đã hướng dẫn lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

Quý 4 năm 2018, HĐND huyện sẽ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND; phối hợp với UBND, UBMTTQVN huyện và các ngành có liên quan chuẩn bị tổ chức tốt kỳ họp HĐND cuối năm; phối hợp tổ chức tốt các đợt TXCT trước và sau kỳ họp; thực hiện tốt công tác tiếp dân, trong đó, tập trung nhắc nhở, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời đúng theo luật định. HĐND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết HĐND năm 2018, đồng thời thường xuyên giám sát việc thực hiện Nghị quyết một cách có hiệu quả;thực hiện tốt công tác giám sát chuyên đề đúng trình tự, quy trình theo luật định./.

Bảo Nam


Tin liên quan