Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ hai, 12/11/2018 | 10:41:01 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên phát triển du lịch sinh thái gắn với văn hóa, lịch sử
Tập tin đính kèm:

   Nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, sản phẩm cam, bưởi, quýt và các di tích lịch sử, văn hóa của huyện Bắc Tân Uyên. Chiều ngày 06/11, Ông Trần Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Tân Uyên chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo Đề án phát triển du lịch sinh thái gắn với các di tích lịch sử, văn hóa của huyện.

   Theo mục tiêu của Đề án là tập trung xây dựng các điểm đến du lịch thu hút du khách. Hình thành các tuyến, tour du lịch đưa du khách trong và ngoài tỉnh tham quan các vườn cây ăn trái kết hợp tham quan các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện. Phấn đấu giai đoạn 2018-2020, tiếp đón 10 ngàn lượt du khách. Qua đó, khai thác tiềm năng, lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên và các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương. Hình thành các sản phẩm du lịch gắn sản phẩm nông sản đặc trưng (cam, bưởi, quýt) tạo điều kiện giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương. Tập trung phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn cây ăn trái, du lịch miệt vườn trên địa bàn huyện. Phối hợp với các chủ đầu tư, sở, ngành của tỉnh đẩy mạnh tiến độ xây dựng các công trình: Khu tưởng niệm Chiến khu Đ, khu di tích khảo cổ Dốc chùa, khu Chiến thắng Bông Trang - Nhà Đỏ, Hồ Đá Bàn...phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch. Tập trung nguồn lực cho công tác quy hoạch tổng thể nhằm thu hút đầu tư phát triển ngành du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ông Trần Văn Phương - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

   Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện lưu ý với các ngành đoàn thể, các xã, thị trấn của huyện tăng cường thông tin tuyên truyền, quảng bá về tầm quan trọng, lợi ích của việc phát triển du lịch; có kế hoạch phối hợp đào tạo nguồn nhân lực quản lý du lịch cấp huyện và cơ sở; Phối hợp với các trung tâm kinh doanh du lịch, các vườn cây ăn trái hình thành các tour du lịch tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, nghĩ dưỡng và thưởng thức các nông sản nổi tiếng của địa phương. Xây dựng nguồn thông tin, tư liệu để giới thiệu về các điểm du lịch, các di tích lịch sử để thực hiện quảng bá và kêu gọi đầu tư phát triển du lịch của huyện.

Chí Nhẫn

Tin liên quan