Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Thông tin Nội chính
Thứ ba, 27/11/2018 | 09:52:42 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 34 của UBND tỉnh Bình Dương
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 21/11, UBND huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quyết định 34/2013 của UBND tỉnh Bình Dương về quy chế tổ chức và hoạt động của CLB phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Ông Trần Văn Phương-PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị tổng kết sáng ngày 21/11

Thực hiện quyết định 34 của UBND tỉnh, công an huyện đã chủ động tham mưu chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, quán triệt các địa phương, đơn vị thành lập các CLB phòng, chống tội phạm và từng bước củng cố, kiện toàn, từ đó phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và phòng chống tội phạm. Kết quả trong 5 năm qua, các đội tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã tổ chức tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân được gần 360 cuộc, với hơn 16.000 lượt người dự. Nội dung tuyên truyền chủ yếu các chủ trương của Đảng, chính sách mới, các văn bản pháp luật mới có liên quan đến nhân dân. Qua công tác tuyên truyền, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 548 nguồn tin đã điều tra, xác minh làm rõ 228 vụ, bắt xử lý hơn 1.000 đối tượng-trong đó có 91 đối tượng phạm pháp hình sự. Hiện tại, toàn huyện có 10 đội xung kích phòng chống tội phạm, 10 đội tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với 230 thành viên. Trong 5 năm, các dội xung kích phòng chống tội phạm đã phối hợp với lực lượng công an xã tổ chức tuần tra trên 1.300 cuộc với gần 5.300 đội viên tham gia.Qua đó đã phát hiện, bắt giữ 90 vụ với 165 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 03 vụ - 06 đối tượng tiêu thu tài sản do người khác phạm tội mà có; 05 vụ - 07 đối tượng trộm cắp tài sản; 01 vụ - 02 đối tượng tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép; cung cấp cho lực lượng công an bắt giữ 02 đối tượng có lệnh truy nã; giải tán 350 nhóm thanh thiếu niên tụ tập về khuya;…

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Trần Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Tân Uyên thống nhất với báo cáo kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện quyết định 34, đồng thời lưu ý thêm một số vấn đề còn tồn tại trong công tác tổ chức, điều hành hoạt động của các CLB phòng chống tội phạm, CLB tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để trong thời gian tới hoạt động hiệu quả cao hơn. Các đội nghiệp vụ công an huyện tiếp tục hỗ trợ về nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền pháp luật, công tác nắm bắt tình hình và thường xuyênnhắc nhở các thành viên trong các CLB thực hiện đúng quy định của pháp luật để cùng ngành công an các cấp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

  Ông Huỳnh Văn Thọ-Trưởng ban Dân Vận-CT UBMTTQ VN huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích                xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm

Dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 04 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện quyết định 34/2013 của UBND tỉnh Bình Dương về quy chế tổ chức và hoạt động của CLB phòng chống tội phạm.

Chí Nhẫn


Tin liên quan