Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ hai, 03/12/2018 | 14:55:30 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 3/12, tại trường THPT Lê Lợi, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Thu Phương-Phó Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em-bình đẳng giới-sở LĐ-TB và Xã hội tỉnh, ông Trần Văn Phương-PCT UBND huyện-Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, bà Nguyễn Kim Nguyên-Phó Trưởng phòng LĐ-TB và XH huyện, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Lê Lợi.

          Tháng hành động năm nay có chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái” diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12, nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng, chống chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

          

Toàn cảnh lễ phát động Tháng hành động vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại trường THPT Lê Lợi

Phát biểu tại buỗi lễ, bà Nguyễn Kim Nguyên-Phó Trưởng phòng LĐ-TB và XH huyện cho biết được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo huyện, sự phối hợp của các cấp, các ngành, đến nay công tác bình đẳng trên địa bàn huyện đã được những thành tựu nhất định, góp phần làm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân về thực hiện bình đẳng giới. Tuy nhiên công tác bình đẳng giới vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng thu hẹp khoảng cách giới trong một số lĩnh vực. Phụ nữ vẫn còn bị đối xử bất bình đẳng trong đời sống xã hội và gia đình. Tỷ lệ phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong cấp ủy Đảng và bộ máy nhà nước còn thấp. Tình trạng bạo lực gia đình, quấy rối tình dục, mua bán người,...vẫn diễn ra nghiêm trọng mà nạn nhân đa số là phụ nữ. Từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ bạo lực gia đình, 06 vụ xân hại tình dục trẻ em. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thể xác và tinh thần mà còn dẫn tới thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội.

          Bình Đẳng giới là một biểu hiện cơ bản của mức độ phát triển xã hội, là cơ sở quan trọng để phát huy năng lực của nam giới và bữ giới, là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Để tháng hành động năm nay đạt kết quả cao, thay mặt UBND huyện bà Nguyễn Kim Nguyên-Phó Trưởng phòng LĐ-TB và XH huyện yêu cầu các cơ quan, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tới mọi tầng lớp nhân dân; xây dựng và triển khai các hoạt động truyền thông, các mô hình về bình đẳng giới phù hợp với từng đối tượng, từng thời điểm; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra thực hiện các quy định về bình đẳng giới; đổi mới cách tiếp cận với phụ nữ, xác định các nhiệm vụ, các hoạt động bảo đảm bình đẳng giới và kế hoạch của cơ quan, đơn vị góp phần giải quyết những vấn đề riêng cho phụ nữ liên quan đến gia đình, con cái,...Các trường  cần làm tốt công tác giáo dục về đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh; tổ chức các lớp ngoại khóa trang bị cho học sinh những kỹ năng sống đủ để ứng phó, giải quyết các tình huống xảy ra hằng ngày.

          Để tháng hành động thật sự là điểm nhấn trong năm, trở thành đợt cao điểm trong truyền thông; làm thay đổi suy nghĩ và hành vi của cộng đồng đối với việc thực hiện bình đẳng giới, mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và toàn xã hội hãy cùng chung tay chấm dứt tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, tạo môi trường sống tốt đẹp và hạnh phúc.

          

Ban tổ chức trao giải cho đại diện các lớp đạt giải trong cuộc thu vẽ tranh tại lễ phát động

Dịp này, ban tổ chức cũng đã công bố và trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh lớp 8 và lớp 9 với chủ đề "Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em" do phòng LĐ-TB và XH huyện phối hợp cùng trường THPT Lê Lợi tổ chức từ ngày 1/11 đến ngày 15/11/2018. Kết quả, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 13 lớp đạt giải. Lớp 9A2 xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi.

                                                                                                                Minh Hải


Tin liên quan