Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 13/03/2019 | 11:38:45 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên họp mặt kỷ niệm Ngày quyền của người tiêu dùng 15/3
Tập tin đính kèm:

  Sáng ngày 13/03, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Bắc Tân Uyên tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam và tổng kết hoạt động hoạt động Chi hội BVQLNTD huyện Bắc Tân Uyên năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

  Tại buổi họp mặt, Bà Nguyễn Thị Định - Chi hội trưởng chi hội BVQLNTD huyện Bắc Tân Uyên đã đọc diễn văn ôn lại ý nghĩa ngày quyền của người tiêu dùng 15/3, nhằm nâng cao ý thức của hội viên và người dân về vị trí, vai trò trong công tác tuyên truyền quyền của người tiêu dùng được quy định trong Luật Bảo vệ người tiêu dùng. Đồng thời, kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên và người tiêu dùng phát huy hơn nữa công tác tố giác những hành vi sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng để cơ quan chức năng để kịp thời phát hiện và xử lý, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ người tiêu dùng với chủ đề năm 2019 “Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững”.

                     Bà Nguyễn Thị Định - Chi hội trưởng chi hội BVQLNTD huyện Bắc Tân Uyên đọc diễn văn                     ôn lại ý nghĩa ngày quyền của người tiêu dùng 15/3
  Về hoạt động hội năm 2018, Hội BVQLNTD huyện Bắc Tân Uyên không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động; thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tham gia vào tổ chức hội. Đến nay, toàn hội của huyện có 984 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên tại 10 tổ hội và 01 CLB tiểu thương tại chợ Tân Thành. Năm qua, Hội thường xuyên phối hợp với Đội quản lý thị trường tổ chức hội nghị triển khai các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại-BVQLNTD và an toàn thực phẩm cho gần 90 hộ sản xuất, kinh doanh, trên 200 cán bộ các ban, ngành của huyện, xã và các ấp. Triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Chú ý đến công tác tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế sử dụng túi ni lông,...Phối hợp kiểm tra ATTP các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các hộ kinh doanh rượu, bia, nước ngọt, tạp hóa và tham gia lấy mẫu thực phẩm tại các chợ trên địa bàn huyện. Qua các hoạt dộng của hội nhằm giúp cho người tiêu dùng có nhận thức tốt hơn trong việc lựa chọn sản phẩm có nhãn mác, xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng; biết cách lựa chọn sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất trong công tác BVQLND nhận giấy khen tại buổi họp mặt

  Dịp này, Ban tổ chức trao bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác hội năm 2018, trao giấy khen của Hội BVQLNTD tỉnh và UBND huyện cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BVQLND năm 2018.

Chí NhẫnTin liên quan