Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Hoạt động Ủy ban nhân dân
Thứ tư, 03/04/2019 | 16:39:52 GMT+7
Bắc Tân Uyên tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 3/4, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Ông Thái Thanh Bình-CT UBND huyện-CT Hội đồng NVQS huyện dự và chủ trì hội nghị.


Ông Lê Văn Toàn-CHT BCH quân sự huyện báo cáo tóm tắt công tác tuyên chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn của Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh cũng như thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của huyện Bắc Tân Uyên được tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục tuyển chọn, bảo đảm đúng luật Nghĩa vụ quân sự; quá trình tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, an toàn, bảo đảm thời gian, đủ chỉ tiêu trên giao. Trong đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn thanh niên tuổi 17 và thanh niên tuổi 18-25; thực hiện tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cũng như công tác khám sức khỏe đối với các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt công tác 3 bình cử, 4 công khai. Ngoài ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể  các cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự giúp cho thanh niên và gia đình có thanh niên trúng tuyển ý thức được nghĩa vụ của người công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, huyện Bắc Tân Uyên đã tổ chức xét duyệt chính trị đối với 2.377 thanh niên, kết quả có 308 thanh niên đủ điều kiện; tổ chức khám sức khỏe cho 308 thanh niên trong đó có 134 thanh niên đủ sức khỏe; tổ chức tuyên truyền hơn 1.400 giờ trên các phương tiện truyền thông đại chúng; tổ chức giao 106 thanh niên về các đơn vị theo chỉ tiêu tỉnh giao, đạt 100% kế hoạch ở hai cấp, trong đó, chất lượng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đạt 28,4%, có 5 đảng viên; 101 thanh niên là đoàn viên.

Ông Thái Thanh Bình-CT UBND-CT HĐ NVQS huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, ông Thái Thanh Bình-CT UBND huyện-CT Hội đồng NVQS huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; đồng thời chỉ ra một số hạn chế tồn tại như công tác nắm nguồn thanh niên chưa chắc, công tác phát triển đảng viên chưa đảm bảo chất lượng. Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 ông thái Thanh Bình yêu cầu các bàn, ngành, đoàn thể từ huyến đến xã, thị trấn sau khi có các văn bản giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ phải kịp thời tham mưu cấp ủy xây dựng kế hoạch thực hiện; thực hiện tốt công tác xử lý các thanh niên trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự, tổ chức phúc tra thanh niên tuổi 17, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Tổ chức xét duyệt chính trị, miễn thi hành nghĩa vụ quân sự phải đảm bảo đúng thành phần, đúng quy định; có kế hoạch thực hiện công tác khám sức khỏe đảm bảo đúng quy định; đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền luật Nghĩa vụ quân sự, tuyên dương những cá nhân tiêu biểu; thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trong nguồn nhập ngũ; làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 18 tập thể và 22 cá nhân, 5 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

                                                                                                    Minh Hải


Tin liên quan