Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ hai, 08/04/2019 | 09:52:52 GMT+7
Ra quân khai thông dòng chảy, vệ sinh môi trường các tuyến sông suối và đường giao thông tại xã Tân Lập
Tập tin đính kèm:

Để giữ gìn vệ sinh môi trường và khai thông dòng chảy đảm bảo tiêu thoát nước tốt vào mùa mưa, sáng ngày 06/4, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bắc Tân Uyên tổ chức ra quân thực hiện phát quang bụi rậm, khai thông dòng chảy các tuyến sông, suối và vệ sinh môi trường trên đường GTNT trong địa bàn huyện Bắc Tân Uyên. Tại ấp 5 - xã Tân Lập, có khoảng hơn 100 lượt người là các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân sống quanh vùng tham gia.

Buổi lễ ra quân diễn ra tại cầu Bà Lợi suối ngang xã Tân Lập

Tại buổi ra quân, những người tham gia được chia thành nhiều nhóm thực hiện phát quang, dọn dẹp cỏ hoang, cây dại và rác hơn 500 m suối Ngang thuộc xã Tân Lập đoạn từ cầu Bà Lợi đến hộ ông Nguyễn Văn Tô; đồng thời thực hiện thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường 2 bên tuyến đường Tân Lập 02 có chiều dài khoảng 2,5km.

Nhóm thứ I thực hiện phát quang bụi rậm, khai thông dòng chảy của tuyến suối

Thông qua buổi ra quân, nhằm duy trì công tác truyền thông nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, đấu tranh với những hành vi gây tổn hại môi trường trong đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Tân Lập nói riêng và trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên nói chung. Đây cũng được xem là công tác đẩy mạnh tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng  dân cư, góp phần nâng cao ý thức giữ gìn môi trường sống ngày trong sạch, hạn chế những dịch bệnh do ô nhiễm môi trường gây ra.

Cũng tại buổi ra quân, có thêm 1 nhóm người tham gia đã đến từng hộ gia đình và nơi có đông dân cư thực hiện phát tận tay tờ rơi tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc kháng sinh sao cho đúng để không bị kháng thuốc khi có bệnh…

Bảo NamTin liên quan