Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ tư, 10/04/2019 | 11:10:54 GMT+7
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tân Định khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 9/4, xã Tân Định tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm đánh giá công tác Hội và phong trào thanh niên xã nhiệm kỳ 2014-2019, triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đơn vị được Hội LHTN huyện Bắc Tân Uyên chọn tổ chức đại hội điểm của huyện. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHTN tỉnh, ông Huỳnh Văn Thọ-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQ huyện, anh Đỗ Ngọc Lợi-Phó Bí thư Huyện Đoàn-Chủ tịch Hội LHTN huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Tân Định.

          

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Tân Định khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Tân Định đã bám sát chương trình, kế hoạch của cấp trên, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương để tổ chức tốt công tác Hội và phong trào thanh niên, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các cơ sở Hội có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển; được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện.  Các cơ sở Hội cũng đã chủ động và linh hoạt trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên đã giúp hoạt động Hội đến gần hơn với thanh niên, phát huy vai trò và sự cống hiến của thanh niên nhiều hơn. Trong nhiệm kỳ, thông qua phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", Hội LHTP xã đã thực hiện 20 công trình, phần việc với hơn 1.350 lượt thanh niên tham gia, với tổng kinh phí 125 triuệ đồng; thông qua công trình "Vì đàn em" đã trao tặng 153 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 35,6 triệu đồng. Hội cũng đã xây dựng 2 căn nhà nhân ái cho hội viên thanh niên có nhu cầu về nhà ở, thực hiện 3 công trình bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí 335 triệu đồng; đã phát triển mới 6 câu lạc bộ, Đội, nhóm với 40 thanh viên mới nâng tổng số hiện có 16 chi hội, Câu lạc bộ, Đội, Nhóm với 254 hội viên.

          

Ông Huỳnh Văn Thọ-Trưởng BDV-CT UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng cho Ủy ban Hội LHTN xã Tân Định

Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; tổ chức ít nhất 5 hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"; tổ chức 4 đến 6 đợt ra quân vệ sinh môi trường, "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh"; tổ chức 3 đến 5 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tham quan mô hình hay, sản xuất kinh doanh giỏi cho hội viên, thanh niên; giới thiệu cho 5 đến 10 thanh niên vay vốn để lập nghiệp; phấn đấu 100% ấp có chi hội, Đội, Nhóm hoạt động hiệu quả; thực hiện ót nhất 2 công trình "Tuyến đường thanh niên tự quản sáng-xanh-sạch-đẹp", 1 vườn hoa thanh niên và 1 khu vui chơi thiếu nhi.

          

Lãnh đạo Hội LHTN huyện và Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử vào Ủy ban Hội LHTT xã Tân Định khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN xã Tân Định khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 13 ủy viên, thống nhất cử đồng chí Mai Văn Thắng giữ chức Chủ tịch Hội LHTN xã Tân Định khóa VI; Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 7 đồng chí, trong đó có 1 dự khuyết.

Nhân dịp này, UBND xã Tân Định đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên xã nhiệm kỳ 2014-2019.

                                                                                                                   Minh Hải


Tin liên quan