Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ hai, 27/06/2016 | 07:58:26 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày “Toàn dân phòng chống ma túy”năm 2016
Tập tin đính kèm:

Sáng 26/6, tại xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, Ban Chỉ đạo 138 huyện Bắc Tân Uyên tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày toàn dân tham gia phòng chống ma túy 26/6” năm 2016. Dự buổi lễ có ông Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo 138 của huyện, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện Ban chỉ đạo 138 các xã trên địa bàn huyện, cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Bên cạnh sự phát triển của nền kinh tế đã kéo theo không ít những tệ nạn xã hội. Đặc biệt là tệ nạn mua, bán, tàng trữ và sử dụng ma túy. Đây là một trong những con đường nguy hiểm dẫn đến căn bệnh thế kỷ HIV-AIDS. Tệ nạn ma túy luôn là mối hiểm họa đối với từng gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt, gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước, điều tra khám phá và xử lý. Hậu quả mà tệ nạn ma túy gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, làm tổn hại đến sức khỏe của một bộ phận nhân dân, đặc biêt là giới trẻ và làm phát sinh các loại tội phạm khác.

Hiện nay, có 08/10 xã có người nghiện ma túy với 50 đối tượng sử dụng ma túy. Trong  6 tháng đầu năm 2016, Lực lượng chức năng đã phát hiện 11 vụ với 19 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 0,3242g heroin; 17,7359g ma túy tổng hợp; 06 bộ dụng cụ sử dụng chất ma túy. Xử lý khởi tố điều tra 07 vụ với 10 bị can; xử phạt hành chính 04 vụ với 06 đối tượng.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác phòng chống ma túy, HIV/AIDS, những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống ma túy đã có những chuyển biến tích cực với nhiều hình thức. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh về nhận thức và hành động của người dân trong tham gia phòng, chống ma túy. Phát biểu tại buổi lễ ra quân hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia phòng chống ma túy năm nay, ông Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo 138 của huyện Bắc Tân Uyên đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống ma túy, phát động các phong trào toàn dân phòng, chống, đẩy lùi tệ nạn ma túy; đẩy mạnh các hình thức cai nghiện tập trung và cai nghiện tại gia đình; tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời,…

Sau Lễ ra quân, các đơn vị tham gia phần thi hình nộm với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Tân Uyên nói không với ma túy” và thực hiện nghi thức đốt hình nộm, thể hiện sự quyết tâm bài trừ tệ nạn ma túy trong cộng đồng. Ngay sau đó, hơn 500 cán bộ, đoàn viên, hội viên và lực lượng Công an huyện đã diễu hành bằng xe hoa tuyên truyền trên tuyến đường chính từ UBND xã Bình Mỹ đến UBND xã Tân Bình và ngược lại, nhằm tuyên truyền tác hại và các biện pháp phòng chống ma túy đến người dân.

Chí Nhẫn

Tin liên quan