Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Hoạt động Ủy ban nhân dân
Thứ tư, 26/04/2017 | 17:04:31 GMT+7
Hội đồng PB-GDPL huyện Bắc Tân Uyên tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở
Tập tin đính kèm:

   Sáng ngày 26/04, tại Hội trường UBND xã Bình Mỹ, Hội đồng PB-GDPL huyện Bắc Tân Uyên tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho hơn 100 hòa giải viên của 03 xã Tân Bình, Bình Mỹ và Tân Lập.

          Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe bà Hoàng Thị Ngọc Thủy – Phó chủ nhiệm Hội Luật gia- Báo cáo viên Pháp luật tỉnh Bình Dương truyền đạt những kỹ năng, nghiệp vụ và kiến thức pháp luật trong công tác hòa giải ở cơ sở. Nội dung buổi tập huấn xoay quanh những kiến thức pháp luật về Hôn nhân – gia đình, Luật đất đai, và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn trình tự các bước tiến hành hòa giải, kỹ năng xem xét vụ việc để tìm ra những mâu thuẫn, xung đột dẫn đến tranh chấp; Kỹ năng tra cứu các văn bản pháp luật để áp dụng trong công tác hòa giải; Kỹ năng giải thích, thuyết phục và hướng dẫn các bên tự thỏa thuận, dàn xếp các mâu thuẫn, tranh chấp; Kỹ năng lồng ghép tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong quá trình hòa giải ở cơ sở.

Học viên tham gia lơp tập huấn trao đổi về kinh nghiệp công tác hòa giải ở cơ sở

Qua lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng kịp thời những kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật, cập nhật những văn bản pháp luật mới để giúp cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở nắm vững một số nội dung cơ bản của pháp luật và kỹ năng hòa giải. Từ đó, nâng cao chất lượng tỷ lệ hòa giải thành các vụ tranh chấp tại địa phương. Hoạt động hòa giải được thực hiện tốt sẽ góp phần quan trọng vào việc giữ gìn tình làng nghĩa xóm, phát huy truyền thống tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân để phòng ngừa và hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, ổn định trật tự, an toàn xã hội.

                                                                                                   Chí Nhẫn 
Tin liên quan