Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ hai, 25/09/2017 | 10:05:10 GMT+7
BHXH huyện Bắc Tân Uyên tập huấn hướng dẫn cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT
Tập tin đính kèm:

Sáng 21/09, BHXH huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn cấp mã số BHXH  cho người tham gia BHXH, BHYT cho 40 người là cán bộ  phụ trách BHYT của 10 xã và các trường học trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được triển khai Bộ quy trình thủ tục hồ sơ  mới theo quyết định 595/QĐ-BHXH của Tổng giám đốc  BHXH Việt Nam ban hành; Hướng dẫn cách tra cứu mã số BHXH trên phần mềm cho đại lý thu BHYT hộ gia đình các xã, đại lý thu BHYT học sinh khối trường học, cán bộ làm công  tác cấp thẻ BHXH, BHYT. Đồng thời, trao đổi, giải đáp những ý kiến thắc mắc của các học viên về một số vấn đề gặp phải khi thực hiện trong công tác cấp thẻ cho người tham gia BHYT ở đơn vị.

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua lớp  tập huấn, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về quy trình, thủ tục hồ sơ và biết cách tra cứu mã số BHXH để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Mặt khác, các học viên sẽ áp dụng những kiến thức được tập huấn để bổ sung hoàn thiện cơ sở dữ liệu của người tham gia đóng bảo hiểm và hưởng chế độ BHXH, BHYT theo quy định; giảm các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm khi giải quyết chế độ BHXH và khám chữa bệnh BHYT.

Chí Nhẫn

Tin liên quan