Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ năm, 16/11/2017 | 11:43:00 GMT+7
Ban chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại huyện Bắc Tân Uyên
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 16/11, Ban chỉ đạo (BCĐ)Kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh do ông Trần Thanh Liêm-Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ KTTT tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với BCĐ KTTT huyện Bắc Tân Uyên về tình hình hoạt động của BCĐ đổi mới và phát triển KTTT huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Ngọc Hiệp-Bí thư Huyện ủy, các ông, bà thanh viên BCĐ KTTT huyện.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong BCĐ tỉnh đã nghe BCĐ KTTT huyện báo cáo tình hình hoạt động từ đầu năm đến nay. Là một huyện thuần nông nên huyện Bắc Tân Uyên luôn quan tâm và coi loại hình KTTT là một trong những loại hình sản xuất, kinh doanh quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trên địa bàn huyện hiện có 9 tổ hợp tác (THT), với 95 tổ viên và 13 hợp tác xã (HTX), với 104 thành viên và 278 lao động hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại-dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp,…Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện đã thành lập mới 3 HTX gồm: HTX Thanh Phong, HTX Thương mại và dịch vụ Đăng Linh, HTX Giết mổ gia súc gia cầm Tân Thành và có 2 HTX đăng ký lại theo Luật HTX năm 2012. Tổng doanh thu trong hoạt động KTTT trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm đạt trên 1.196 tỷ đồng, riêng lĩnh vực nông nghiệp đạt trên 25,7 tỷ đồng, lĩnh vực thương mại-dịch vụ đạt trên 1.118,2 tỷ đồng và lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 52 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của các tổ viên, thành viên, người lao động đạt từ 4 đến 8 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi làm việc, các thành viên BCĐ tỉnh, huyện đã trao đổi, chia sẽ thêm một số nội dung về chính sách hỗ trợ thành lập, đăng ký hành nghề, vốn điều lệ hoạt động, chuyền giao, đổi mới công nghệ sản xuất đối với các THT, HTX; việc thành lập HTX giao thông vận tải, HTX quỹ tín dụng; việc quản lý, phát triển nhãn hiệu cam, bưởi Bắc Tân Uyên và HTX cây ăn trái có múi.

Ông Trần Thanh Liêm -Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ KTTT  phát biểu tại buổi làm việc

   Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm-Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ KTTT tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Bắc Tân Uyên đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu huyện cần sớm kiện toàn BCĐ huyện; quan tâm, tập trung chỉ đạo nhiều hơn nữa đối với việc thành lập, phát triển các THT, HTX trên địa bàn huyện; đặc là công tác tuyên truyền, hỗ trợ về chính sách, chủ trương ưu đãi, vốn; cần có định hướng trong việc thành lập các HTX cho các xã và trong nhân dân; tổ chức tập huấn, tham quan các mô hình hiệu quả để áp dụng vào mô hình thực tế tại địa phương; thường xuyên thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của các THT, HTX để nắm bắt tình hình và kịp thới hướng dẫn, hỗ trợ các THT, HTX.

       M.Hải-C.Nhẫn 

Tin liên quan