Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 04/01/2018 | 12:20:26 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017
Tập tin đính kèm:

  Sáng ngày 4/1, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PB, GDPL) năm 2017. Ông Trần Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng phối hợp PB, GDPL huyện dự v2 chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác PB, GDPL năm 2017    

   Trong năm 2017, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã đã quan tâm, chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai công tác PB, GDPL, đảm bảo phù hợp về nội dung, hình thức, đối tượng và địa bàn; qua đó góp phần tích cực đưa chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Trong năm, Hội đồng phối hợp PB,GDPL huyện và UBND các xã đã tổ chức 572 cuộc tuyên truyền với hơn 34.700 lượt người tham dự, phối hợp tuyên truyền 830 giờ trên sóng phát thanh, cấp phát 57.748 quyển tài liệu, sổ tay pháp luật, tờ bướm và hình ảnh tuyên truyền pháp luật cho cơ sở. Nội dung tuyên truyền tập trung vào những văn bản pháp luật mới, những văn bản có nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức 06 cuộc thi tìm hiểu pháp luật thu hút gần 3.000 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các trường học và các xã đã thực hiện tốt Ngày pháp luật, đã thành lập mới 76 tủ sách pháp luật với trên 2.000 đầu sách các loại. Trong năm, các câu lạc bộ Trợ giúp pháp lý đã trợ giúp pháp lý trực tiếp 20 vụ việc cho người dân. Thông qua công tác hòa giải, các Tổ hòa giải đã nhận và đưa ra hòa giải 56 đơn, trong đó, hòa giải thành là 46 đơn, đạt tỷ lệ 82,1%.

          Qua công tác PB, GDPL, trình độ nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ công chức, viên chức và nhân dân từng bước được năng lên góp phần hạn chế và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

        Ông Trần Văn Phương-PCT UBND huyện, CT HĐ PHPBGDPL huyện phát biểu tại hội nghị 

     Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Phương-Phó Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng phối hợp PB, GDPL huyện yêu cầu các thành viên của Hội đồng, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và UBNd các xã cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, PB, GDPL  trong cán bộ công chức, viên chức và nhân dân; thường xuyên tổ chức thực hiện Ngày pháp luật tại cơ quan, đơn vị; phát huy hiệu quả của các tủ sách pháp luật trên địa bàn; thực hiện tốt việc công khai, niêm yết các chính sách, quy định mới đặc biệt là tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND huyện và các xã; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục phát huy hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở.

 Ông Trần Văn Phương-PCT UBND huyện-CT HĐ PHPBGDPL huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể      

     Dịp này,  Hội đồng phối hợp PB,GDPL huyện đã trao giấy khen Chủ tịch UBND huyện cho 11 tập thể và 12 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác PB, GDPL năm 2017.

                                                                                                                   Minh Hải

Tin liên quan