Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Trang tin điện tủ huyện Bàu Bàng

Tin Nội chính
Thứ năm, 08/02/2018 | 14:22:09 GMT+7
Huyện Bắc Tân Uyên: Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 8/2, Ban an toàn giao thông huyện Bắc Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và triển khai kế hoạch công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018. Ông Thái Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban an toàn giao thông huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2017, Ban an toàn giao thông huyện đã chủ động triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan thành viên và Ban an toàn giao thông các xã tập trung nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt được nhiều kết quả tích cực. Tình hình trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo, an toàn, thông suốt trong các dịp Lễ, Tết và các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước. Tai nạn giao thông được kìm chế trên 02 tiêu chí về số vụ và số người bị thương. Trong năm trên toàn huyện xảy ra 53 vụ tai nạn làm chết 16 người, bị thương 65 người, hư hỏng 104 phương tiện giao thông các loại; giảm 03 vụ và giảm 04 người bị thương so với năm 2016. Lực lượng chức năng duy trì, đẩy mạnh tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông; Mở các đợt xử lý vi phạm theo chuyên đề đã góp phần nâng cao hiệu quả răn đe, phòng ngừa vi phạm. Công tác khảo sát hệ thống biển báo đường bộ, các vị trí bất hợp lý trong tổ chức giao thông. Tình trạng vi phạm quy định về tải trọng cho phép đã được kìm chế so với thời gian trước. Đồng thời thường xuyên duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng các tuyến đường do huyện quản lý được chú trọng thực hiện; Kịp thời bổ sung, thay thế các loại biển báo đảm bảo các điều kiện an toàn cho các phương tiện tham gia lưu thông.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Thái Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện Bắc Tân Uyên, trưởng Ban an toàn giao thông cơ bản thống nhất với những kết quả đạt được trong năm 2017 và các ý kiến trao đổi thảo luận của các đại biểu tham dự tại hội nghị. Đồng thời, đề nghị các thành viên ban an toàn giao thông huyện và ban an toàn giao thông các xã tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của huyện ủy về tang cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm trật tự an toàn giao thông; tổ chức tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị, địa phương cần nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu của cơ quan, đơn vị và các địa phương trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với từng lĩnh vực mình phụ trách; Tăng cường hiệu quả giáo dục pháp luật an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, từ đó giảm số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương trên địa bàn huyện trong năm 2018.

Ông Thái Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện Bắc Tân Uyên trao Bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Dịp này, ban tổ chức hội nghị đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 cá nhân; trao giấy khen của Ban an toàn giao thông tỉnh cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Chí Nhẫn


Tin liên quan